Hội thảo chuyển đổi số các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam tại London

Ngày 15/9/2022, tại London (Vương quốc Anh), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chỉ đạo và phối hợp với Tổng công ty viễn thông MobiFone tổ chức thành công Hội thảo về “Chuyển đổi số và các cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam” với sự tham dự của các diễn giả quốc tế và một số doanh nghiệp thuộc Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. 

Buổi Hội thảo quốc tế có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban QLVNN trong vai trò chủ trì điều hành, các doanh nghiệp tham gia gồm: Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC. Về phía diễn giả khách mời tại Vương quốc Anh là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi số doanh nghiệp đến từ các đơn vị tư vấn chuyển đổi số hàng đầu thế giới là KPMG và PwC.

hoi-thao-chuyen-doi-so-cac-co-quan-doanh-nghiep-viet-nam-tai-london
Hội thảo chuyển đổi số các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam tại London

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh chủ trương lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo lập 3 trụ cột chuyển đổi số Quốc gia là Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Hướng đến mục tiêu đó, Uỷ ban Quản lý vốn đã và đang tích cực chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số trong từng doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp với nhau và giữa các doanh nghiệp với các đối tác quốc tế có kinh nghiệm. Đồng thời, đối với các doanh nghiệp viễn thông như MobiFone và VNPT, bên cạnh việc chuyển đổi số nội tại, 2 doanh nghiệp còn có nhiệm vụ tham gia đóng góp vào quá trình chuyển đổi số Quốc gia. Vì vậy, việc tìm kiếm hợp tác, kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số lại càng cấp thiết.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nguyễn Ngọc Cảnh cũng nhấn mạnh: KPMG và PwC là 2 trong số 4 Tập đoàn hàng đầu về Kiểm toán cũng như Tư vấn chiến lược phát triển doanh nghiệp. Với sự hiểu biết, kinh nghiệm về triển khai Chuyển đổi số tại chính nội bộ Công ty và năng lực triển khai tư vấn Chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới của 2 đơn vị này, buổi Hội thảo sẽ mang đến nhiều nội dung bổ ích cho các đại biểu tham dự và đoàn công tác của Ủy ban QLVNN tại Doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và tại Anh quốc cùng chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong quản trị, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tốc độ phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi Hội thảo, các diễn giả của KPMG và PwC đã giới thiệu đến các doanh nghiệp thuộc Uỷ ban một số nội dung liên quan đến quá trình Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Anh, đặc biệt là chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp của Ủy ban.

Trong đó, phần trình bày của các chuyên gia PwC nhấn mạnh về Tương lai của Quản lý nhân sự và tái cấu trúc mô hình tổ chức Doanh nghiệp trong Chuyển đổi số. Theo đó, các chuyên gia nhấn mạnh, các doanh nghiệp hiện nay phải đối mặt với những thách thức mới về tổ chức, nhân sự, thu hút nhân tài, song song với việc giải quyết những vấn đề liên quan tới tái cấu trúc, thay đổi mô hình tổ chức, sự biến động của thị trường, và cả sự tác động, ảnh hưởng từ dịch bệnh như đại dịch Covid-19…  Việc quản lý nhân sự và rộng hơn nữa là tái cấu trúc doanh nghiệp trong môi trường số đòi hỏi các doanh nghiệp, tổ chức phải định hình rõ cách thức làm việc mới, tạo ra hệ sinh thái tài năng, sáng tạo, xây dựng đội ngũ gắn kết, được trao quyền và linh hoạt. Theo ông Michael Graham, đại diện PwC, với Chuyển đổi số một doanh nghiệp thì rào cản lớn nhất là sự nhận thức của đội ngũ, chính vì vậy, việc tập trung vào nhân sự chính là chìa khóa then chốt để thực hiện Chuyển đổi số thành công.

Về phía KPMG, các chuyên gia đã trình bày nội dung về việc Đặt khách hàng làm trung tâm trong chiến lược kinh doanh của Doanh nghiệp, nhấn mạnh vai trò của Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Theo KPMG, việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới vào trong các hoạt động hàng ngày hiện nay đã làm nâng cao kỳ vọng của khách hàng và ảnh hưởng rất lớn tới sự gắn kết của khách hàng với thương hiệu. Vì vậy, để thành công, các doanh nghiệp phải mô phỏng lại các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm cung cấp cho người tiêu dùng và chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm cũng như sự gắn kết của khách hàng. Đại diện KPMG, ông Sidd Venkatesan chia sẻ với một công ty có lượng khách hàng lớn và đa dạng như các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn trong Ủy ban thì việc kết nối, chăm sóc khách hàng theo nhu cầu là điểm mấu chốt để công ty có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đích tới của việc Chuyển đổi số cũng là để phục vụ tốt nhu cầu của Khách hàng, giúp thúc đẩy, tăng trưởng doanh thu.

Sau phần trình bày của các chuyên gia, Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn của Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc của mình trong công tác chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch HĐTV MobiFone, những thông tin, kinh nghiệm quốc tế được chia sẻ tại buổi Hội thảo rất quý giá đối với MobiFone nói riêng và các doanh nghiệp của Uỷ ban nói chung trong việc tiếp tục định hình và triển khai công tác chuyển đổi số của mình, từ đó gia tăng doanh thu, giảm chi phí và tạo ra những động lực tăng trưởng, sức mạnh cạnh tranh mới cho doanh nghiệp. Việc Uỷ ban chủ trì, chỉ đạo tổ chức buổi Hội thảo là việc làm rất có ý nghĩa.

Hội thảo Quốc tế về Chuyển đổi số và các cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tại London, Vương quốc Anh đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho các doanh nghiệp tham dự. Đồng thời mở ra cơ hội hợp tác rõ rệt hơn giữa các Tập đoàn, Tổng công ty trong Ủy ban cũng như với các Tập đoàn, công ty tư vấn hàng đầu về chuyển đổi số quốc tế./.Nguồn Mobifone.vn

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gói cước NCT99 Mobifone

Các gói cước nổi bật

KC150

  • 60GB + Gọi
150.000đ/ 30 ngày

Soạn: KT3 KC150 gửi 9084

Chi tiết

KC120

  • 45GB + Gọi
120.000đ/ 30 ngày

Soạn: KT3 KC120 gửi 9084

Chi tiết

NA90

  • 15GB DATA
90.000đ/ 30 ngày

Soạn: KT3 NA90 gửi 9084

Chi tiết

Các gói cước nổi bật

KC150

  • 60GB + Gọi
150.000đ/ 30 ngày

Soạn: KT3 KC150 gửi 9084

Chi tiết

NA120

  • 20GB DATA
120.000đ/ 30 ngày

Soạn: KT3 NA120 gửi 9084

Chi tiết